Xem Màu Mạng Gà Đá Cựa Sắt Để May Mắn Hơn Khi Thi Đấu

Mặc dù biết chiến thắng của gà đá trong mỗi trận đấu phần lớn là do tài năng của chúng quyết định. Nhưng nhiều sư kê nhất là những người chơi theo hệ tâm linh thì vẫn tin tưởng vào cách xem màu mạng gà đá cựa sắt để tăng thêm phần may mắn khi thi đấu. Cách xem được truyền lại từ rất xa xưa rồi, với những anh em chơi gà cựa sắt thuộc thế hệ sau này thì chưa chắc đã biết. Dưới đây Goal123 sẽ hướng dẫn các bạn cách xem màu mạng cho gà đá cựa sắt.

Vì sao cần xem màu mạng gà đá cựa sắt?

Chúng ta đều biết để gà có một phong độ thi đấu tốt nhất, các sư kê sẽ phải chú trọng vào công tác chăm sóc, huấn luyện. Luôn đảm bảo cho gà có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất và tập luyện có bài bản. Tuy nhiên vẫn có một yếu tố khác ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của mỗi trận đấu đó chính là may mắn. Và tất nhiên chăm sóc, huấn luyện không thể mang lại may mắn mà cho nên các sư kê đã nghĩ ra cách xem màu mạng cho gà để làm tăng thêm lợi thế. 

Xem màu mạng cho gà đá nói chung và đá cựa sắt nói riêng là một việc làm mang hơi hướng tâm linh, phong thủy. Ai không tin thì có thể cho là mê tín. Nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của biện pháp này mang lại. Có thể mang đến những thuận lợi và ưu thế nhất định cho gà trong thi đấu. 

Từ việc xem màu mạng cho gà, các sư kê sẽ biết được chiến kê của mình tương khắc với đối thủ nào và có ưu thế trước đối thủ nào. Bên cạnh đó còn có thể chọn cho gà ngày giờ “xuất binh” tốt nhất. 

Từ xa xưa cha ông ta, những người chơi gà thế hệ đầu đã coi việc xem màu mạng cho gà là một yếu tố quyết định hỗ trợ cho gà trong thi đấu. Nếu như biện pháp này không mang lại hiệu quả tích cực thì nó không thể duy trì cho đến ngày hôm nay. 

Xem Màu Mạng Gà Đá Cựa Sắt Để May Mắn Hơn Khi Thi Đấu

Xác định mạng cho gà đá cựa sắt theo màu lông

Dựa vào kinh kê chúng ta không chỉ biết cách nuôi gà đá, huấn luyện gà, lựa chọn chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Mà còn có thể biết được cách xem màu mạng cho gà đá.

Người ta chia gà nói chung và đá cựa sắt nói riêng thành 5 loại theo màu lông dựa vào ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó ta có các màu lông cụ thể như sau:

  • Kim:  Gà nhạn, sở hữu bộ lông màu trắng. Trong trường hợp lông và bờm cổ ngả sang màu trắng vàng thì xếp vào mạng Thổ.
  • Mộc: Gà xám, lông và bờm cổ màu xám khô.
  • Thủy: Gà cựa sắt ô, có lông và bờm cổ màu đen.
  • Hỏa: Gà chọi Điều, sở hữu lông mã và bờm cổ màu đỏ rực. Tuy nhiên loài khét điều có lông màu nâu đỏ thì xếp vào hành Thổ.
  • Thổ: Gà rubi, chân đá quý – trắng hoặc ráng mây đỏ

Sau khi đã phân loại màu lông cho gà chúng ta cần phải hiểu rõ về quan điểm tương sinh và tương khắc theo ngũ hành:

  • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Xem màu mạng cho gà đá có tỷ lệ chính xác cao

Xem ngày giờ thi đấu thuận lợi theo mạng

Xem màu mạng cho gà đá cựa sắt không chỉ tìm được đối thủ phù hợp mà còn có thể xác định được ngày giờ xuất trận tốt nhất cho các chiến kê. Ngày tốt với gà đá sẽ là những ngày sinh nhập hay bình hòa.

Ví dụ như chiến kê của bạn là một chú gà xám tức là thuộc mệnh Mộc thì ngày tốt với chiến kê này sẽ ngày Ất Mão. Ngày này còn tốt cho cả cá chiến kê mệnh Hỏa như gà điều, gà khét.. Vì theo ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa.

Ngoài việc tìm ra ngày tốt thì còn phải lựa chọn ngày xấu để tránh cho gà xuất trận vào ngày đó. Nếu đi vào ngày giờ kỵ gà sẽ gặp nhiều bất lợi trong thi đấu và có khả năng thua trận cao.

GIỜ ÂM LỊCH GIỜ DƯƠNG LỊCH MẠNG
23h – 1h THỦY
SỬU 1h – 3h THỔ
DẦN 3h – 5h MỘC
MÃO 5h – 7h MỘC
THÌN 7h – 9h THỔ
TỊ 9h – 10h HỎA
NGỌ 11h – 13h HỎA
MÙI 13h – 15h THỔ
THÂN 15h – 17h KIM
DẬU 17h – 19h KIM
TUẤT 19h – 21h THỔ
HỢI 21h – 23h THỦY

Một số cách khác để xem màu mạng cho gà đá 

Xem màu mạng cho gà đá có nhiều cách khác nhau không chỉ riêng cách xem theo ngũ hành. Cách mà các sư kê thường hay áp dụng còn có:

  • Xem màu mạng theo ngày âm.
  • Xem màu mạng theo 12 con giáp.
  • Xem màu mạng theo mùa.

Tuy nhiên có một vấn đề cần làm rõ ở đây đó chính là sự cân đối giữa màu lông và màu chân của gà. Muốn xác định mệnh gà sao cho chính xác cần phải biết xem kết hợp giữa màu lông và màu chân. Vấn đề tương đối khó với những người còn non kinh nghiệm. 

Nguyên tắc xem màu mạng cho gà đá

Hoặc như cũng một màu lông nhưng mỗi địa phương xé có những cách gọi khác nhau. Đặc biệt là những chú gà trên màu lông có sự pha trộn màu sắc thì lại càng khó phân biệt. Thường thì người ta sẽ gọi dựa trên tông màu chính của bộ lông và cũng lấy đó làm căn cứ để xác định mệnh.

Có nên tin vào màu mạng gà đá không?

Kết quả thi đấu phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, thể chất và chiến thuật. Vì vậy sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi có cần thiết phải xem màu mạng cho gà không?

Vấn đề này dựa nhiều trên quan điểm tâm linh. Nên ai tin thì sẽ là đúng, ai không tin thì là dư thừa. Nhưng có một điều có thể thấy rõ ràng rằng, những thứ được cha ông ta tìm tòi từ xa xưa nếu đến này không còn phù hợp thì chắc chắn sẽ bị mai một. Việc xem màu mạng cho gà vẫn được các sư kê ngày nay áp dụng nhiều chứng tỏ tác dụng của nó tới thành tích thi đấu của gà là không hề nhỏ. 

Anh em chơi gà đá cựa sắt muốn chiến kê của mình gặp nhiều may mắn hơn trong thi đấu thì có thể tham khảo cách xác định mệnh ở phần trên nhé. Nhưng nói chung anh em cần nhớ gà phải có tài năng thì khi cộng thêm may mắn ở có thành công. Đừng chỉ trông chờ vào mỗi vận may không thôi nhé.  Goal123v chúc anh em luôn thành công với sự nghiệp chơi gà đá nhé.

Rate this post

Leave a Reply