Tổng Hợp Những Đòn Cáo Chết Gà – Hạ Gục Đối Thủ Trong Tích Tắc

Tổng hợp những đòn cáo chết gà là thông tin được nhiều anh em trong giới tìm hiểu nhất. Không phải là để học hỏi hay áp dụng gì cho chiến kê của mình. Vì dân chơi gà đá ai cũng hiểu đòn cáo là bẩm sinh, dù muốn cũng khó lòng huấn luyện được cho chiến kê của mình ra được đòn cáo. Mà chỉ đơn giản là xem để mở mang tầm mắt, cảm thấy hứng thú trước những đòn lối đỉnh cao trong nghệ thuật đá gà. Dưới đây, Goal123 một lần nữa sẽ tổng hợp lại những đòn cáo độc hiểm nhất, mời anh em cùng theo dõi nhé. 

Thế nào được gọi là đòn cáo?

Đòn cáo thường là những cú đá trực diện vào đầu của đối thủ. Tốc độ ra đòn nhanh, mạnh, liên tiếp vào đầu đối thủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não và dây thần kinh. Đối thủ sẽ bị quay cuồng trên sàn đấu, trước sau gì cũng gục. Nếu không chết thì chắc chắn cũng sẽ liệt .

Nói chung với gà đòn thì chỉ có kiểu đánh như trên thì mới gây chết gà, còn các đòn còn lại thì có đánh mạnh cũng chỉ gây nên chấn thương mà thôi. Nếu tính gà đá cựa dao, cựa sắt thì sẽ xuất hiện nhiều đòn cáo nguy hiểm hơn. Vì đá cựa có thể đâm thủng phổi hoặc các vết thương lớn, sâu làm đối thủ do mất máu nhiều.

Gà biết tung đòn cáo vào thời điểm quyết định thì khả năng chiến thắng có thể lên tới 90%. Nhưng không phải con gà nào cũng có khả năng tung đòn cáo. Các sư kê thường phải tuyển chọn rất kỹ mới có thể tìm được gà có tố chất tốt để huấn luyện ra đòn cáo.

Gà biết tung đòn cáo vào thời điểm quyết định thì khả năng chiến thắng có thể lên tới 90%

Tổng hợp những đòn cáo chết gà lợi hại nhất

Để các bạn hiểu rõ hơn về đòn cáo, chúng tôi sẽ tổng hợp ở phần dưới đây những đòn cáo lợi hại nhất theo kinh nghiệm của ông cha bao đời truyền lại.

Đòn cáo đâm thủng phổi đối thủ

Trong các cơ quan nội tạng của gà, phổi nằm ở vị trí dễ bị tổn thương nhất. Các bộ phận khác của gà bị thương có thể sơ cứu, cầm máu tại chỗ, trong khi phổi bị thương gà sẽ gục ngay trong tích tắc. Những con gà sở hữu đòn cáo thường rất tinh ranh, nó sẽ nhắm vào phần phổi của đối phương để ra đòn hiểm. Khiến đối thủ có khả năng cao sẽ mất mạng nếu trúng đòn. Đòn cáo này đặc biệt nguy hiểm với hình thức đá gà cựa ở miền Nam. Gà được trang bị thêm cựa sắt, khả năng sát thương sẽ tăng lên gấp đôi.

Theo dân chơi gà chuyên nghiệp nhận xét, trong các giống gà chọi chỉ có gà chọi Mỹ có cấu tạo phổi nhỏ nằm sâu bên trong nội tạng. Nên nếu có bị đâm đúng ngực thì cũng còn cách xa phổi, nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Đòn cáo chết gà đâm vào ức 

Nguy hiểm không kém đòn cáo đâm vào ngực và phổi đối thủ đó là đòn cáo đâm vào ức. Phần ức là nơi tập trung của hầu, diều. Phần da, thịt ở ức mỏng, xương nhỏ nên khi gà tấn công vào ức sẽ ngay lập tức đâm xuyên vào trong nội tạng. Nếu đối thủ bị trúng đòn cáo thì chỉ có 1 khả năng xảy ra đó là chết ngay tại chỗ. Chỉ có một vài trường hợp may mắn khi gà có đòn cáo mệt lực tấn công không đủ mạnh hoặc gà đá hụt, đá với đòn đi chệch hướng thì đối phương mới có thể thoát chết. Nhưng có sống cũng sẽ để lại dị tật.

Đòn thứ 3 – Đâm vào mắt

Đâm vào mắt hay các bộ phận trên đầu gà đều vô cùng nguy hiểm. Bởi đây là khu vực dễ bị mất máu. Khi gà bị trúng đòn cáo vào mắt nhẹ thì mù nặng thì chết vì mất nhiều máu. Thường chỉ có những con gà có bản tính hung hãn, hiếu chiến, ngang tàn mới có tấn công theo kiểu đâm vào mắt đối thủ. Chúng thường tận dụng những pha đá mé, đá tạt ngang để gây thương tích chứ không nhắm thẳng vào một vị trí cố định. Kiểu ra đòn này đối phương có tránh cũng khó thoát. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì chỉ có gà thư hùng kê hoặc gà cựa nhật nguyệt mới hay dùng đòn cáo đâm vào mắt đối thủ.

Đòn cáo đâm thủng phổi đối thủ

Đòn đá gãy cần cổ đối thủ

Đối phương mà trúng đòn cáo đá gãy cần cổ thì đến 99% là tử vong ngay tại chỗ. 1% còn lại dành cho con gà nào cực kỳ may mắn. Gà chiến nếu được chăm sóc cẩn thận thì sẽ có một cần cổ rất khỏe, cứng rắn. Vậy mà chỉ với một đòn có thể làm gãy cần cổ đối thủ thì chứng tỏ còn gà đó ra chân rất mạnh, lực sử dụng phải gấp đôi bình thường.

Giống gà nào đang sở hữu nhiều đòn cáo nhất?

Đến nay, chưa có một ai có thể thống kê được xem loại gà nào sở hữu nhiều đòn cáo nhất. Đặc biệt với đòn cáo thì yếu tố di truyền không quá quan trọng. Bởi gà bố, gà mẹ sở hữu đòn cáo hiểm hóc nhưng cũng chưa chắc đã truyền được sang con yếu tố này. 

Để tìm kiếm gà có đòn cáo trước tiên phải xác định tông giống, xem dáng gà, lông, vảy… nhưng yếu tố để nắm chắc gà là gà đá hay, gà tài. Còn liệu có đòn cáo hay không thì về sau mới rõ. Nhưng có điều nếu tìm được gà tài thì dù bẩm sinh không có đòn cáo cũng dễ huấn luyện hơn những con gà bình thường.

Nhiều sư kê có kinh nghiệm, mát tay huấn luyện gà sẽ biết cách đưa ra chế độ chăm sóc, tập luyện hợp lý để gà có sức mạnh, độ bền, độ lì… Khi ra trận khả năng chiến thắng cũng vẫn rất cao cho dù không có đòn cáo.

Đòn đá gãy cần cổ đối thủ

Để tổng hợp được những đòn cáo chết gà độc hiểm nhất hiện nay Goal123 đã tìm hiểu từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hy vọng đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức hữu ích về thế giới đá gà. Nếu cảm thấy bài viết hay, có ích hãy chia sẻ để nhiều anh em khác được biết nhé. 

Rate this post

Leave a Reply