Gà Xanh Lắc Mặt Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Trong giới chơi gà đá có rất nhiều lời đồn thổi được truyền tai nhau về một loại gà có cái tên rất đặc biệt – Gà xanh lắc mặt. Về phần gà xanh thì đây là một dòng gà đá khá phổ biến. Nhưng có lẽ điều đặc biệt lại đến từ cái biệt hiệu “lắc mặt”, nghe ra rất lạ tai. Bạn có muốn tìm hiểu điều đặc biệt ở gà xanh lắc mặt hay không? Để xem tài năng thực sự của chúng có đúng như lời đồn? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. 

Vì sao lại gọi là gà xanh lắc mặt?

Gà xanh là tên gọi của một loại gà đá, còn lắc mặt chúng là một hiện tượng, một hành vi đặc biệt của loại gà này. Chúng luôn đảo mặt liên tục, quay trái quay phải, nhìn lên nhìn xuống. Nhiều người không hiểu sẽ cho rằng đây là một biểu hiện là mà không biết rằng chúng làm vậy là để quan sát mọi thứ xung quanh cũng như đối thủ. Cũng chính vì đặc điểm này mà gà xanh luôn rất nhạy cảm với mọi sự biến đổi dù là nhỏ nhất. Chúng luôn ở trong tâm thế phòng tránh được những nguy hiểm bất ngờ. 

Khác với những con gà khác có thể tự do bay nhảy hay tha thẩn kiếm mồi. Loại gà này lúc này cũng ở trong trạng thái tập trung cao độ. Không biết là do chúng có tố chất lãnh đạo cao luôn muốn bảo vệ cả đàn. Hay là do chúng không đủ bản lĩnh luôn sợ hãi, lo lắng có nguy hiểm rình rập. Mà chỉ cần một vài tiếng động nhỏ, những bước chân từ xa hay chiếc bóng ở trên trời cũng thu hút sự chú ý của chúng.

Gà lắc mặt có tố chất của một thủ lĩnh

Nguyên nhân gà xanh lắc mặt

Với mỗi một điểm khác thường xuất hiện ở gà chúng ta đều có thể giải thích trên nhiều quan điểm khác nhau. Có thể là dưới góc nhìn khoa học, cũng có thể theo trường phái tâm linh. 

Trên quan điểm về khoa học, hiện tại chưa có một kết luận nào về hiện tượng lắc mặt ở gà xanh. Không phải đây là chuyện bình thường mà là do gà xanh lắc mặt không phổ biến, không trở thành một hiệu ứng rộng khắp. Nên con người cảm thấy không cần thiết phải đi sâu vào nghiên cứu.

Chúng ta có thể hiểu đây chỉ là một thói quen được hình thành bộc phát ở một cá thể gà nào đó. Cũng như con người mỗi người lại có một thói quen, biểu hiện ra bên ngoài khác nhau. Mà điều này hoàn toàn không bắt nguồn từ những biến đổi bên trong cơ thể. Nên có thể nói hành động lắc mặt không hàm chứa nguy hiểm gì. 

Nhưng phải ghi nhận rằng những con gà hay lắc mặt sẽ có các giác quan nhạy bén hơn đồng loại của chúng. Chúng sẽ phản ứng nhưng hơn những con gà khác mỗi khi có sự biến đổi bất ngờ. Sự thận trọng luôn là tốt đặc biệt là đối với gà chiến.

Hơn nữa gà không phải là động vật có thị giác phát triển. Góc nhìn của gà tương đối hẹp và không được tỏ tường. Vì vậy nếu muốn quan sát tốt hơn gà phải thay đổi góc độ nhìn liên tục như vậy mới có thể bao quát được tất cả.

Xét theo những chiều hướng tích cực thì là như vậy. Nhưng chúng ta cũng cần phải lường trước một số trường hợp như gà cảm thấy không được an toàn. Do đó chúng luôn phải đề phòng mọi thứ xung quanh. Hoặc chúng có vấn đề khó chịu bên trong cơ thể như mắt hoặc tai không tốt nên thường xuyên lắc mặt để loại bỏ cảm giác này. Nếu đây chính là nguyên nhân gà lắc mặt thì chủ nhân của chúng cần phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện tượng gà lắc mặt rất hiếm gặp

Điểm đặc biệt ở gà xanh lắc mặt

Hãy cùng nhau tìm hiểu những điểm đáng chú ý ở gà xanh lắc mặt nhé.

Gà xanh lắc mặt có tinh thần cảnh giác cao

Không khó có thể nhận ra những con gà hay lắc mặt nếu không phải vì nguyên nhân sức khỏe thì chắc chắn chúng là những con gà có tinh thần cảnh giác cao. Nhưng không bao giờ thả lỏng hay lơ là mất cảnh giác. Nhờ vậy mà chúng có thể phòng tránh được các mối nguy hiểm ập đến bất ngờ. Và điều này đối với gà chiến là vô cùng cần thiết. Càng ở trong những trận đấu kịch tính thì con gà nào có mức độ tập trung cao hơn thì sẽ có khả năng giành chiến thắng ở những thời điểm quyết định.

Gà xanh lắc mặt có tố chất của một con gà đầu đàn

Nếu gà xanh lắc mặt là gà đầu đàn thì chắc chắn nhưng con gà trong đàn sẽ cảm thấy rất an toàn. Chúng sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng bảo vệ cho đồng bọn của mình. Trong khi những con gà khác dành thời gian để làm việc mà chúng thích thì gà xanh luôn quan sát mọi biến đổi xung quanh. Vì thế trong một đàn gà thì sẽ chẳng có con gà nào xứng đáng làm gà đầu đàn hơn là gà xanh lắc mặt.

Khả năng né đòn cực nhanh

Chúng luôn quan sát, đảo mắt lắc mặt liên tục nên sẽ chẳng có gì gọi là bất ngờ có thể xảy ra với chúng. Trong một trận đấu nếu đối thủ có tung ra đòn đánh chớp  nhoàng thì gà xanh vẫn đủ khả năng để né đòn một cách nhanh nhất, kịp thời nhất. Và từ đó có thể hóa giải nguy hiểm và tung ra đòn chí mạng để hạ gục đối thủ. 

Đặc biệt khi đối thủ của gà xanh là những kê thủ sở hữu đòn cáo thì việc làm lắc mặt liên tục của gà xanh sẽ rất có ý nghĩa. Giúp chúng tránh đòn hiểm một cách hiệu quả, giảm được nguy cơ dính chấn thương nặng thậm chí gục ngay trên sàn đấu. Nâng cao cơ hội giành chiến thắng.

Gà xanh lắc mặt có khả năng né đòn rất tốt

Không e sợ bất kỳ đối thủ nào

Gà xanh lắc mặt có bản tính kiên cường, không biết e sợ bất kỳ đối thủ nào. Hành động đảo mặt ở mọi góc độ cho thấy sợ cao ngạo của loại gà này. Chúng luôn sẵn sàng đón nhận những đòn tấn công của đối thủ với một tâm thế chủ động.

Với những thông tin được Goal123v cung cấp ở trên các bạn có thể thấy rằng gà xanh lắc mặt cũng không quá “dị biệt” như những lời đồn. Có thể một số người muốn bán gà được giá nên đã thần thánh hóa chúng lên mà thôi. Vì vậy khi mua gà đá dù là dòng gà nào cũng nên đến xem và kiểm tra trực tiếp không nên quá tin vào lời giới thiệu của người bán nhé. 

Rate this post

Leave a Reply