Gà Khét Mạng Gì? Xem Mạng Gà Khét Để Tăng May Mắn

Có thể anh em đang sở hữu trong tay một hoặc vài chiến kê có lông màu khét nhưng không phải ai cũng biết gà khét mạng gì? Đơn giản là việc xác định được đúng màu mạng cho giống gà này qua màu lông là tương đối khó. Vì cùng một màu lông gà có thể có nhiều màu chân khác nhau. Muốn xem đúng mạng thì phải kết hợp giữa cả màu lông và màu chân của gà. Chi tiết cách xem màu mạng cho gà khét sẽ có trong phần dưới đây. 

Gà khét là gà gì?

Gà khét là tên gọi những con gà có màu lông pha giữa đỏ và vàng hoặc nâu vàng trông giống như bị cháy nắng, cháy xém nên mới gọi là gà khét. Vì vậy anh em cần biết đây không phải giống gà cụ thể nào mà chỉ là cách gọi dựa trên màu lông mà thôi. 

Thường thì gà có màu lông như vậy đều là kết quả của quá trình lai tạo phức tạp. Hiện nay người ta còn lai tạo ra những loại gà khét có màu lông kết hợp cả đen, tím, xám… Không biết có phải là gà lai tạo nên những đặc tính, kỹ năng của nó có phần nổi trội hơn. Trong quá trình lai giống, người ta đã chắt lọc những con gà có đòn lối tốt, loại bỏ những giống gà yếu kém nên mới tạo ra các cá thể gà khét được đánh giá tương đối nhanh nhẹn trong cả tấn công và phòng thủ. Cũng chính vì điều này mới có thông tin cho rằng gà khét đánh đâu thắng đó. Nhưng thực tế thì loại gà nào cũng có con mạnh con yếu, không thể đảm bảo tất cả các chiến kê gà khét đều tài năng. 

Các sư kê có kinh nghiệm thì thường dựa vào một số đặc điểm về ngoại hình để có thể đánh giá sơ bộ và tìm ra được con gà máu chiến nhất. Mang về huấn luyện để chuẩn bị cho những trận giao đấu lớn.

Gà khét có màu lông pha giữa đỏ và vàng hoặc nâu vàng giống như bị cháy nắng

Vì sao nên cần xem mệnh cho gà khét?

Không chỉ riêng gà khét mà với tất cả các loại gà đá khác người ta đều xem mệnh với mục đích chính là mang lại may mắn. Mặc dù đây là yếu tố có tính tâm linh, độ chính xác chưa ai kiểm chứng được nhưng vẫn được các sư kê tin dùng. Vì theo quan điểm từ xưa đến nay yếu tố này góp phần quan trọng làm nên chiến thắng của các chiến kê.

  • Xem gà khét mệnh gì để tìm ra đối thủ có mạng phù hợp và đối thủ kỵ dơ.
  • Để xác định được ngày giờ xuất hành, ngày thì đấu sẽ gặp nhiều may mắn thì khả năng chiến thắng cao hơn.
  • Theo một số sư kê gà được xem mệnh từ đó chọn ngày giờ tốt cũng như xác định đối thủ phù hợp thì sẽ thi đấu tốt, có sức khỏe, phát huy được hết tài năng, khi thi đấu thì tự tin hơn…

Phân loại gà khét theo mệnh

Trong đá gà, các sư kê thường phân loại gà dựa trên màu lông hay màu chân. Theo đó gà khét sẽ có các phân loại: Gà tím, gà đỏ, gà xám, gà khét chân xanh, gà khét chân trắng, gà khét chân chì. Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại gà khét theo mệnh để anh em cùng tham khảo nhé.

Gà khét mệnh Kim

Mệnh Kim là những con gà có chân vàng gọi là gà khét chân vàng khi thi đấu với gà mệnh Thổ, Thủy sẽ gặp nhiều may mắn. Kỵ gà mệnh Mộc và Hỏa, khi gặp những đối thủ này sẽ không phát huy được hết sức mạnh. Thường thì trong trận đấu gà khét chân vàng sẽ có ưu thế hơn gà chân chì và chân trắng, chân xanh.

Gà khét mệnh Kim

Gà khét mệnh Mộc

Những chú gà khét có bộ lông màu xám hoặc có chân xanh, chân xám thì thuộc mệnh Mộc. Loại gà này thường xuất hiện chiến kê có sức mạnh. Nếu gà khét chân xanh lại cộng thêm mắt ếch nữa thì có thể chấm điểm 10 về chất lượng. Gà này sẽ thi đấu tốt với gà mệnh Thủy, Hỏa và Mộc. Những đối thủ có mệnh này khi gặp gà khét chân xanh thì khả năng đại bại là rất lớn.

Gà khét mệnh Thủy

Nếu dựa vào màu lông để tìm gà mệnh thủy thì sẽ rất khó và gần như không có. Vì chẳng có con gà nào có lông màu xanh cả. Vì vậy nếu tính theo mệnh Thủy thì chỉ có gà khét chân trắng hoặc chân chì là phù hợp. Loại gà này được đánh giá là tương đối lì đòn, tấn công tốt. Thường mang lại may mắn cho các sư kê.

Gà khét mệnh Hỏa

Những con gà khét có bộ lông xen nhiều đỏ được tính là mệnh Hỏa. Loại gà này không chỉ rất đẹp mắt mà còn có khả năng tấn công cực tốt. Với dân cá cược đá gà chuyên nghiệp thì gà khét mệnh hỏa thường mang lại may mắn, thuận lợi khi đặt cược. Gà khét đỏ chân trắng khi thi đấu sẽ mạnh mẽ, áp đảo những đối thủ chân vàng, chân xanh

Gà khét mệnh Thổ

Gà khét mệnh Thổ là những con gà có màu lông vàng nâu hoặc nâu đất. Để xác định tài năng thực sự của loại gà này thì cần kết hợp với xem màu mắt, màu chân và một số đặc điểm ngoại hình khác.

Việc xem mệnh cho gà không chỉ là để xác định cho gà đối thủ phù hợp, chọn được ngày xuất trận hợp phong thủy mà còn giúp các sư kê tìm ra con gà hợp mệnh với mình. Gà hợp mệnh sẽ mang lại nhiều chiến thắng, sự may mắn, đặt cược trúng tiền thưởng lớn. Chúng tôi không khuyến khích các anh em chơi gà đá lấy yếu tố này để chọn gà, nhưng có thể coi đây như là một trong những yếu tố để tìm ra một chiến kê tốt cũng rất hợp lý. Còn tất nhiên việc lựa chọn vẫn phải dựa vào kỹ năng đòn lối của gà là chính.

Gà khét mệnh Thổ

Anh em hãy tham khảo những thông tin được Goal123v cung cấp ở trên để có thể tìm ra được đúng mạng cho gà khét. Ngoài ra nếu anh em còn có thắc mắc gì về bài viết hoặc cần tư vấn các thông tin liên quan về gà đá hãy bình luận để chúng tôi biết và giải đáp giúp các bạn ở những bài viết sau nhé. 

Rate this post

Leave a Reply